Kỳ thi tuyển sinh đại học 2021 đang tới gần. Thời điểm này chắc các bạn học sinh lớp 12 đang đau đầu chọn cho mình một trường đại học phù hợp với khả năng. Một số bạn nam thường có câu hỏi Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TP. HCM? Sau đây là top những trường đại học uy tín có chuyên ngành công nghệ thông tin mà các bạn nên theo học nhé! 

Đại học Bách khoa TP. HCM

Ngôi trường được thành lập từ năm 1957, trực thuộc Đại Học Quốc Gia. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và tận tâm với sinh viên cùng bề dày lịch sử, đây được coi là ngôi trường tốt nhất về giảng dạy Công Nghệ Thông Tin ở miền Nam. Chương trình học tập xen lẫn lý thuyết và thực hành giúp các bạn sinh viên có một nền tảng vững chắc khi ra trường. Học phí tương đối rẻ so với chất lượng nhận được, giao động từ 1170k/tháng cho hệ chính quy và khoảng trên dưới 6 triệu đồng/tháng cho hệ tiên tiến và chất lượng cao.

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM

Nếu bạn có khả năng và yêu thích ngành công nghệ thông tin thì đừng bỏ qua trường đại học sư phạm kỹ thuật Tp. HCM nhé. Đây là một trong những cơ sở giáo dục uy tín và chất lượng. Trường nằm tại thành phố Thủ Đức, khuôn viên rộng rãi khang trang cùng cơ sở học tập rất hiện đại. Học tập tại ngôi trường này rất thú vị vì trường có nhiều câu lạc bộ học tập, văn nghệ để giao lưu kết bạn cũng như trau dồi kiến thức. Ngoài ra trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi về công nghệ thông tin, It Mastering hay sáng tạo phần mềm máy tính. Đây là những sân chơi rất thú vị mà không phải trường đại học nào cũng làm được.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo một chút về học phí của trường. Với hệ chính quy, học phí giao động khoảng 2,2 triệu đồng/ tháng. Những lớp chất lượng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, học phí cao hơn, khoảng 3,5 triệu đồng/tháng. Đặc biệt trường có ngành Trí tuệ nhân tạo đang rất hot với mức học phí khoảng 2,6 triệu đồng/tháng.

Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TP. HCM

 Đại học Công nghệ thông tin TP. HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất trên địa bàn thành phố HCM. Trường cũng là một thành viên của trường đại học Quốc Gia. Rất nhiều kỹ sư phần mềm, kỹ sư máy tính nổi tiếng đã học tập tại ngôi trường này. Chương trình học phải nói là không hề dễ, cùng sự dẫn dắt của các giảng viên nhiều kinh nghiệm, vậy nên khi theo học ngôi trường này bạn phải thực sự nỗ lực hết sức mình. Đặc biệt trường có liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng quốc tế. Do đó cơ hội đi du học của bạn khá lớn. Mức học phí của trường năm 2020 đang giao động từ 20 triệu đồng/năm – 40 triệu đồng/năm tùy từng hệ và chuyên ngành học.

 

Đại học FPT TP. HCM

Đại học FPT là cái tên đình đám trong giới công nghệ thông tin những năm gần đây, Trường trực thuộc tập đoàn FPT. Mức học phí ở đấy khá đắt đỏ. Cụ thể phụ huynh sẽ phải chi cho con em mình hơn 200 triệu cho 9 kỳ học và 4,6 triệu tiền nhập học. Thế nhưng chất lượng học tập và khuôn viên như một resort hạng sang lại cực kỳ hợp lý với mức học phí đó. Trường giảng dạy các môn chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ Ielts từ 6.0 hay Toefl 80 thì mới có thể được xét duyệt học các chương trình chuyên ngành. Nếu không thì phải học tiếng Anh do trường đào tạo với mức học phí tối đa 62 triệu đồng.

 

Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TP. HCM

 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông TP.HCM

Vài năm đổ lại đây, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông mới mở ngành công nghệ thông tin. Tuy mới nhưng cùng đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và có trình độ cao nên chất lượng giảng dạy của trường vẫn luôn được đảm bảo. Thật vậy, họ đã liên tiếp giành những giải cao trong các cuộc thi chuyên ngành. Cũng như đại học FPT, trường đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh. Như vậy các bạn sinh viên sẽ có thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ để làm việc ở các tổ chức quốc tế sau này.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

 Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cũng không hề thua kém gì đại học Bách Khoa. Nhiều người cho rằng đây là môi trường rất nghiêm khắc và khuôn khổ hơn các trường khác. Tuy nhiên chính vì thế mà các bạn không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn về thái độ và kỹ năng sống. Ngoài ra, nhằm khích lệ sinh viên, trường cũng có rất nhiều các loại học bổng. Học phí của trường cũng không cao, tầm khoảng 1,2 triệu đồng/tháng

 Đại học Công nghệ Sài Gòn

Tuy không nổi tiếng như các trường phía trên, nhưng Đại học Công nghệ Sài Gòn lại là một trong những trường đại học lâu đời ở thành phố Hồ Chí Minh. Với phương châm “học đi đôi với hành”, trường chủ trương giảng dạy lý thuyết song song với thực hành. Kể từ đó sinh viên có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu cũng như sáng tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ cho đời sống hàng ngày. Mức học phí của trường Đại học Công nghệ Sài Gòn giao động từ 12 triệu đến 16 triệu đồng cho một kỳ học

 

Trên đây là top những trường đại học uy tín. Vậy là các bạn học sinh lớp 12 đã có được câu trả lời cho câu hỏi Công nghệ thông tin nên học trường nào ở TP. HCM rồi nhé! Chúc các bạn lựa chọn được một trường đại học phù hợp với khả năng học tập và kinh tế. Chúc các bạn đỗ đạt!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here