Một câu trong một bài hát đã được xã hội sử dụng như câu nói thường lệ. Vậy bạn có nhận ra câu này nằm trong bài hát nào không? Bài hát này chắc hẳn thế hệ trẻ sẽ không đoán ra được. Nếu bạn đã đoán ra câu trả lời thì bạn là người rất tuyệt, hãy nhanh tay viết câu trả lời và đợi đáp án nhé!

Cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai” là câu nổi tiếng trong bài hát “Ai biết đâu ngày mai” do Quách Tuấn Du trình bày được đông đảo fan săn đón phát hành vào năm 2016.

Bolero có lỗi thời?

cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai

Borelo là một điệu nhạc có nguồn gốc từ Tây Ban Nha du nhập sang Mỹ Latinh rồi du nhập vào Việt Nam khoảng đầu thập niên 1950. Điệu Bolero được sử dụng phổ biến nhất trong các bài nhạc vàng tại miền Nam Việt Nam.

 Đặc điểm quan trọng của những bài hát viết bằng thể điệu Boléro ở Việt Nam là:

  1.   Phần lớn các bài hát theo điệu boléro đều mang đậm chất dân ca, chủ yếu dân ca của Nam Bộ, rất ít ca khúc thính phòng hoặc nhạc nhẹ không có chất dân gian
  2.   Giai điệu cấu trúc đơn giản, tiết tấu đều đều, chậm, thường là nhịp 4/4, ít biến đổi nhịp, ít quãng cao, dễ hát, khi hát thường luyến láy, cho mềm mại và mùi mẫn, không thích hợp lối hát châu Âu
  3.   Lời ca bình dân, có nhiều vần và dễ thuộc, dễ nhớ, đa số là kể chuyện… (đặc điểm thường thấy nhưng không phải đặc trưng riêng của nhạc bolero mà trong nhạc phổ thông nói chung)

cũng thường thấy trong các ca khúc theo điệu bolero nhưng không phải đặc trưng mà có thể thấy ở rất nhiều các bài hát theo các điệu khác.

“Cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai” trong bài hát Ai biết đâu ngày mai là một trong những câu bolero ấn tượng.

Hiện nay, có rất nhiều thể loại nhạc như nhạc trẻ, Vpop, và đặc biệt là rap làm cho ta quên lãng đi thể loại truyền thống này. Vì vậy, nhiều chương trình về bolero như Tình ca Bolero, Solo cùng bolero xuất hiện để lưu giữ tiềm năng thể loại này.

Sơ lược về Quách Tuấn Du

Quách Tuấn Du (tên thật là: Trần Trung Du). Anh được biết đến với vai trò là ca sĩ đồng thời anh cũng tham gia vào lĩnh vực điện ảnh với vai trò là diễn viên. Anh cũng được Ngọc Sơn nhận làm con nuôi. Năm 2001, nhận Hoàng Dũng làm thầy và cùng một thành viên khác lập ra nhóm D&D.

Sau khi nhóm D&D tan rã, Quách Tuấn Du trở thành ca sĩ solo.

Tháng 09 năm 2008, Quách Tuấn Du trở lại với album Vol 6 mang tên “Mất Trắng”. Tháng 5 năm 2009 Quách Tuấn Du đã thực hiện liveshow đầu tiên với tên tên gọi “Siêu nhân hát”.

cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai

Lời bài hát Ai biết đâu ngày mai – Quách Tuấn Du:

Có mấy ai sinh ra đời

Đã biết tương lai mai sau

Một đời làm người rồi người cũng sẽ ra đi

Lúc sống hơn thua được nhiều

Lúc mất mang theo được gì

Đời ta phù du mê mãi làm chi.

 

Kiếp sống mong manh con người

Trách móc sân si sao vui

Rồi ngày phật trời gọi về mắt nhắm tay xuôi

Lúc sống đam mê làm giàu

Nổi tiếng xe hơi nhà lầu

Giờ đây nằm yên nghe tiếng kinh cầu.

 

[ĐK:]

Đời không như ta thường mơ

Có khi thật gần

Nhưng cũng có khi xa dần

Nhưng đâu ai biết được

Thời gian đi qua bao lâu

Sống nơi vô thường

Hay gục ngã nơi thiên đường

Mai sau ai biết được

Sống biết đâu ngày mai

Có khi còn đây

Có khi rời xa

Ai biết đâu ngày mai.

Link video Ai biết đâu ngày mai, bạn có thể xem ở đây nhé

 

Cuộc sống vô thường nào ai biết trước ngày mai” trong bài hát “Ai biết đâu ngày mai” tuy thuộc dòng nhạc mà giới trẻ không hướng đến nhưng vẫn được đông đảo cộng đồng yêu âm nhạc cho vào list bởi nội dung ý nghĩa cùng với giọng đầy nội lực của Quách Tuấn Du.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here