Thuốc tẩy giun Fugacar chủ yếu được dùng để trị các loại giun đường ruột như giun chỉ, giun tròn, giun móc, giun kim. Người uống dùng thuốc ở dạng viên nén và nên nhai kỹ trước khi nuốt. Nếu bạn có các thắc mắc thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào là tốt nhất thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin nhé!

Thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào?

Chỉ định và chống chỉ định khi uống thuốc fugacar

Chỉ định: Mebendazole chứa các thành phần lành tính, an toàn, dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Thuốc nên được sử dụng cho trẻ em trên 2 tuổi. Người lớn có thể tăng liều lượng sử dụng để có kết quả tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi tăng liều cần được sự đồng ý của bác sĩ để không được tự ý tăng liều.

Thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào là tốt nhất?

Chống chỉ định: 

 • Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
 • Phụ nữ có thai và đặc biệt là trong thời gian 3 tháng đầu.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi
 • Nên tránh dùng thuốc tẩy giun với các loại thuốc có chứa cimetidine hoặc metronidaxol.
 • Không uống Fugacar nếu nó đã quá hạn hoặc có dấu hiệu hư hỏng chẳng hạn như ẩm, thuốc bị mốc.

Thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào là tốt nhất?

Thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào là tốt nhất?

Thuốc tẩy giun Fugacar rất lành tính và không gây hại cho cơ thể cũng như đường tiêu hóa của người sử dụng thuốc tẩy giun fugacar. Thông thường, người lớn và trẻ em trên 2 tuổi nên được tẩy giun theo chu kỳ 6 tháng một lần. Nó có thể được sử dụng vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi tối. Lúc này giun nhầm thức ăn thành thuốc làm tăng khả năng hấp thụ thuốc của giun. Nhưng nên uống thuốc vào buổi sáng để mang lại hiệu quả tốt nhất vì lúc đó cơ thể chúng ta vừa trải qua một giấc ngủ dài buổi tối lúc đó cơ thể chúng ta không ăn uống gì và khi buổi sáng uống thuốc tẩy giun fugacar giun sẽ nhầm tưởng đó là đồ ăn và chúng sẽ bị tiêu diệt triệt để.

Liều lượng sử dụng thuốc tẩy giun fugacar

Thuốc tẩy giun Fugacar dùng được cho cả trẻ em và người lớn. Liều lượng như sau:

 • Uống 1 lần/ 1 viên và uống vào buổi nào trong ngày cũng được nhưng khuyến cáo nên uống vào buổi sáng sớm
 • Mỗi đợt uống thuốc xổ giun fugacar phải kéo dài từ 4-6 tháng.
 • Người sử dụng nên tuân theo liều lượng đã nêu trên và không được dùng thuốc tẩy giun fugacar quá liều. Người bệnh có thể uống thuốc bằng cách nhai trực tiếp viên thuốc vì nó có dạng viên nén. Sau khi nhai thuốc rồi thì người dùng thuốc nên uống thêm nước lọc hoặc nước sôi để nguội như một món tráng miệng.

Tác dụng phụ mà thuốc xổ giun có thể gây ra 

Thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào là tốt nhất?

Tuy lành tính nhưng với Fugacar bạn vẫn có thể gặp phải các tác dụng phụ như buồn nôn hoặc nôn. Bạn có hơi đau bụng hay buồn nôn, tiêu chảy. Đợt cấp có thể dẫn đến giảm bạch cầu.

Những tác dụng phụ này biến mất trong vài giờ. Nếu các triệu chứng này kéo dài trong ngày, tốt nhất bạn không nên liên hệ với bác sĩ để có phương án điều trị kịp thời.

Sự tương tác của thuốc tẩy giun fugacar với cơ thể

Một số loại thuốc có thể tương tác với thuốc tẩy giun và ảnh hưởng đến cách hoạt động của thuốc khi đi vào cơ thể của bạn.

Cimetidine, một loại thuốc có thể ức chế chuyển hóa mebendazole ở gan. Sử dụng đồng thời thuốc tẩy giun fugacar với thuốc này sẽ làm tăng nồng độ thuốc trong máu. Mebendazole không nên dùng đồng thời với metronidazole.

một số thuốc chống co giật như carbamazepine, phenytoin.

Những lưu ý khi uống thuốc tẩy giun fugacar

Khi uống thuốc xổ giun fugacar bạn cần lưu ý những vấn đề sau trước và trong khi bạn sử dụng thuốc tẩy giun.

Bạn nên thông báo cho bác sĩ trước các tình trạng về sức khỏe của bạn và trước khi sử dụng thuốc, cụ thể:

 • Người bị tiền sử bệnh gan, 
 • Có triệu chứng thiếu máu, 
 • Các vấn đề về đường ruột như bệnh Crohn, bệnh viêm loét đại tràng, đang mang thai trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Hãy nhớ rằng mỗi loại thuốc được dùng, sử dụng và bảo quản đều khác nhau. Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì thuốc để đảm bảo cách bảo quản đúng cách. Với Fugacar, có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh những nơi ẩm thấp, ngăn đá và nơi có ánh nắng trực tiếp.

Kết luận: 

Qua bài viết trên về loại thuốc xổ giun fugacar tôi tin có thể cung cấp cho bạn được các thông tin cần thiết về thuốc tẩy giun cũng như các chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, tác dụng phụ, sự tương tác giữa loại thuốc này với các loại thuốc khác đặc biệt là các lưu ý khi bạn sử dụng thuốc tẩy giun này. Bài viết này cũng đã giải đáp được thắc mắc của mọi người về “thuốc tẩy giun fugacar uống lúc nào?’ câu trả lời đó là uống vào buổi nào trong ngày cũng được nhưng tốt nhất chúng ta nên uống vào buổi sáng khi chúng ta chưa ăn gì. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here