Bạn đang crush ai đó và tò mò muốn biết người ấy làm gì trên Facebook mỗi ngày? Hãy bỏ túi ngay “bí thuật” xem lịch sử Facebook của người khác trong bài viết dưới đây.

Mạng xã hội Facebook được ví như là “quốc gia đông dân nhất thế giới” với hơn 2,5 tỉ tài khoản hoạt động thường xuyên hàng tháng. Với số lượng người dùng đông đảo như vậy, Facebook cũng là kho lưu trữ dữ liệu và thông tin khổng lồ. Tất cả lịch sử hoạt động của người dùng, từ lượt thích, bình luận, xem video, chia sẻ trạng thái… đều được Facebook ghi lại tường tận. 

Lịch sử Facebook là gì?

Facebook Diary (lịch sử hoạt động, hay nhật ký hoạt động) là danh sách các hoạt động của mỗi người dùng mạng xã hội Facebook. Nhật ký này được tính từ thời điểm hiện tại mà bạn đang online trở về trước.

 

Bạn có thể xem lại lịch sử hoạt động Facebook của mình bất cứ lúc nào mà bạn muốn với tính năng Nhật ký hoạt động trên trang cá nhân. Nhưng có cách nào để xem lịch sử Facebook của người khác hay không? Câu trả lời đương nhiên là có. Thủ thuật xem lịch sử hoạt động trên Facebook của người khác rất dễ thực hiện, và bạn thậm chí không cần phải tải thêm bất kỳ một ứng dụng nào của bên thứ ba. Bài viết này sẽ bày cho bạn hai cách xem lịch sử Facebook của người khác thông dụng nhất hiện nay.

Xem lịch sử Facebook của người khác bằng cách thủ công

Một phương pháp rất thủ công để có thể xem lịch sử hoạt động Facebook của người khác là lập ra một tài khoản Facebook mới chỉ dành riêng để theo dõi người đó. 

Bước 1: Đăng ký một tài khoản Facebook mới.

Bước 2: Thiết lập duy nhất người mà bạn muốn theo dõi lịch sử hoạt động vào danh sách bạn bè. Xin lưu ý là chỉ kết bạn với duy nhất một người đó thôi nhé!

Bước 3: Trong cài đặt Bạn bè, nhấn vào mục Đang theo dõi, sau đó chọn Xem đầu tiên

Với việc kết bạn và theo dõi duy nhất một người, newsfeed (dòng thời gian) của bạn sẽ hiển thị toàn bộ các hoạt động trên Facebook của người đó, mỗi khi họ đăng một bài viết mới (ngoại trừ các bài đăng thiết lập chế độ Chỉ mình tôi), để lại bình luận hay bày tỏ cảm xúc với một điều gì đó.

 

Đây là cách hiệu quả nhất, cũng là cách “hợp pháp” nhất để xem lịch sử Facebook của người khác. Tuy nhiên, trước hết bạn phải được người này chấp nhận lời mời kết bạn. Nếu không thể trở thành bạn bè với người đó, thì lập thêm tài khoản mới chỉ là một việc làm vô tác dụng, mất thời giờ.

Xem lịch sử Facebook của người khác bằng công cụ hỗ trợ 

Nếu bạn cảm thấy xem lịch sử Facebook của người khác bằng cách làm thủ công như trên mất nhiều thời gian mà không thể đảm bảo tỉ lệ thành công, hãy yên tâm vì “30 chưa phải là Tết”. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ xem lịch sử Facebook đang rất nổi tiếng hiện nay là StalkFace theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web StalkFace ở địa chỉ https://stalkface.com/en/

Bước 2: Sao chép đường dẫn liên kết (link) trang cá nhân của người mà bạn muốn xem lịch sử hoạt động, rồi dán link vào ô đường dẫn trên trang web StalkFace.

Thủ thuật xem lịch sử Facebook của người khác

Bước 3: Nhấn Enter hoặc chọn vào nút Stalk ở ngay bên dưới ô đường dẫn mà bạn vừa dán, và… Wow! Tất tần tật các hoạt động trên Facebook của tài khoản đó sẽ ngay lập tức hiển thị bên dưới. Bạn muốn xem hoạt động nào thì click chọn mục đó là xong.

Thủ thuật xem lịch sử Facebook của người khác

Trước đây ngoài StalkFace, người dùng còn có thể sử dụng một công cụ theo dõi nhật ký hoạt động Facebook khác là Stalkscan, với cơ chế hoạt động hoàn toàn tương tự với StalkFace. Tuy nhiên, công cụ này đã bị khóa vĩnh viễn do một số nguy cơ liên quan đến vấn đề bảo mật thông tin người dùng Facebook. 

Cách hiển thị lịch sử hoạt động Facebook của StalkFace khoa học và tiện lợi hơn rất nhiều so với việc thiết lập theo dõi thủ công. Tuy nhiên, điểm hạn chế của công cụ này là chỉ có thể giúp bạn xem được lịch sử của các bài đăng có thiết lập quyền riêng tư là công khai, còn các thiết lập quyền riêng tư khác sẽ không thể xem được. 

Bạn cần lưu ý rằng, Stalkscan dẫu sao cũng chỉ là một công cụ mang tính tham khảo, giúp bạn có thêm những quan sát về hoạt động trên Facebook của một ai đó, chẳng hạn như crush, thần tượng hoặc người thân, đại loại là một người nào đó mà bạn muốn hiểu rõ hơn về họ. Còn bạn sẽ không thể ghi nhận và theo dõi tường tận lịch sử Facebook của người khác bao gồm cả các hoạt động riêng tư. Bởi đây không phải là việc mà các công cụ thương mại được phép làm, và bản thân mỗi trang mạng xã hội đều có cơ chế bảo mật riêng để bảo vệ thông tin người dùng.

Trên đây là các xem lịch sử Facebook của người khác và một vài lưu ý đã được đề cập trong bài viết. Chúc bạn bạn có những trải nghiệm hữu ích và thú vị khi sử dụng mạng xã hội này!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here